BMW Hà Nội

ĐỘNG CƠ BMW TWINPOWER TURBO

25-03-2019 14:04

ĐỘNG CƠ BMW TWINPOWER TURBO

BMW TWINPOWER TURBO

BMW TwinPower Turbo là thuật ngữ miêu tả động cơ chất lượng cao của BMW, động cơ do BMW tạo ra mang lại hiệu suất hoạt động tốt nhất bên cạnh hiệu quả sử dụng nhiên liệu tối ưu nhất. Ngày nay BMW áp dụng công nghệ này trên hầu hết tất cả dòng xe của họ. Động cơ bao gồm 2 thành phần chính: TwinPower và Turbo.

TwinPower có các công nghệ tiêu chuẩn VANOSValvetronic. Công nghệ phun xăng có độ chính xác cao HPDi hiện đại, giúp đảm bảo độ nhạy chân ga, cải thiện độ ổn định và thích ứng của động cơ, giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Đồng thời, công nghệ Turbo tăng áp mang đến hiệu suất tuyệt đối cho những động cơ có dung tích nhỏ, tăng đến mức gần như tương đương với những động cơ khác có dung tích lớn hơn

Hệ thống VANOS

VANOS là công nghệ làm thay đổi thời điểm mở xu-pap hoạt động dựa trên nguyên lý làm thay đổi vị trí tương đối của trục cam với trục khuỷ của động cơ. Hệ thống này có thể xoay tương đối trục cam 40 độ so với góc quay trục khuỷu và điều chỉnh liên tục để tối ưu hóa vị trí trục cam cho tất cả các điều kiện hoạt động của động cơ. Không giống như các hệ thống thay đổi thời điểm mở xupap của các hãng khác VANOS có cấu tạo khác hẳn là sự kết hợp giữa việc điều khiển bằng cơ khí và thủy lực và được quản lý bởi DME (hệ thống điều khiển động cơ của xe).

Ưu đim :

 1. Tăng mômen xoắn ở tốc độ thấp và tốc độ trung bình mà không ảnh hưởng nhiều tới phạm vi công suất động cơ
 2. Tăng tính tiết kiệm nhiên liệu do tối ưu hóa góc phối khí.
 3. Giảm ô nhiễm khí thải do tối ưu hóa góc trùng điệp của xupap
 4. Chế độ cầm chừng ổn định

Hệ thống VALVETRONIC

H thng Vanos mới chỉ thay đổi được thời điểm phối khí mà chưa tác động sâu được vào độ nâng xu-pap. Do đó BMW tiếp tục phát minh ra hệ thống Valvetronic hiện nay được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các mẫu xe của BMW . Động cơ ứng dụng công nghệ Valvetronic là động cơ đầu tiên trên thế gii không cn s dng bướm ga.

BMW Valvetronic

Valvetronic là h thng t động điu chnh hoà khí của động cơ thông qua cơ cấu phun xăng đa điểm và độ mở xupap biến thiên. Sự khác biệt giữa Valvetronic và các công nghệ phun xăng đa điểm khác là Valvetronic không sử dụng bướm ga cơ khí để điều khiển lượng hoà khí cho động cơ mà dùng chính cơ cấu xupap có độ mở biến thiên làm nhiệm vụ đó.

Vi công ngh Valvetronic tổn hao này đã được giảm thiểu tới mức thấp nhất, do pit-tông dịch chuyển tự do không còn bị tác động từ hiệu ứng chân không.Trong hệ thống Valvetronic vẫn có trục cam xu-pap truyền thống, nhưng song song với trục cam xu-pap hút còn có một trục lệch tâm, nhiều đòn dẫn và bánh răng trung gian được kết nối với một mô tơ điện tốc độ chậm.

Valvetronic đặc bit hiu qu với các động cơ có vòng tua thấp nhưng không phát huy được tác dụng khi số vòng tua cao hơn 6000 vòng/phút, do ở tốc độ cao cần phải có lò xo xupap cứng hơn, đảm bảo tính đàn hồi tốt. Nhưng lò xo cứng lại gây tổn hao năng lượng như ma sát sẽ lớn hơn, chính vì vậy các mẫu xe có tính năng vận hành cao như BMW M-series không cần Valvetronic.

HPDi Công ngh phun xăng trc tiếp

Công nghệ phun xăng trực tiếp – HPDi là hệ thống phun xăng sáng tạo từ BMW  khiến cho quá trình đốt cháy hiệu quả hơn, động cơ này mang lại hiệu suất cao hơn và giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu. Công nghệ HPDi là một phần của công nghệ của TwinPower Turbo và kết hợp tăng hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. HPDi đảm bảo liều lượng nhiên liệu chính xác cho quá trình đốt cháy hiệu quả và sạch sẽ.

 Cấu tạo hệ thống kim phun BMW

Công nghệ này sử dụng máy bơm cao áp và kim phun điện tử Piezo có đặc tính dãn nở của gốm tổng hợp khi có điện áp chạy qua, nhiên liệu có thể được tiêm vào buồng đốt chỉ trong 0,27 mili giây và được tiêm nhiều lần trong một quá trình đốt cháy duy nhất. Hệ thống này được điều khiển bởi ECM sẽ tính toán để điểu khiển lượng nhiên liệu được tiêm vào buồng đốt theo nhu cầu năng lượng động cơ, nhiệt độ vận hành và áp suất xi lanh.

Điều này đảm bảo rằng quá trình đốt cháy được kiểm soát chính xác, cực kỳ sạch sẽ và rất hiệu quả trong mọi tình huống lái xe.

ƯU ĐIM

 1. Tỉ số nén được tăng lên
 2. Tăng hiệu suất của động cơ 6 tới 14%.
 3. Hiệu quả quét sạch khí cháy được cải thiện nhờ tăng góc trùng điệp xupap giúp khí nạp được sạch hơn.
 4. Lượng nhiên liệu được đốt cháy gần như tối ưu làm giảm khí thải 50%
 5. Tăng công suất và mô men trong khi kích thước động cơ nhỏ hơn
 6. Hiệu suất động cơ cao giúp tăng tính kinh tế nhiên liệu từ 8 – 22%

Turbo Bơm tăng áp

Bơm tăng áp của động cơ BMW là loại Twinscroll Turbo charger, bơm tăng áp cửa nạp kép, vận hành bằng cách tận dụng sức đẩy của khí thải động cơ. Turbo có hai cửa nạp giúp cho người lái tăng cảm giác nhạy ga hơn khi tăng tốc (vì không có hiện tượng trễ nhịp như turbo tăng áp thông thường) đồng thời tăng đáng kể hiệu quả mức tiêu thụ nhiên liệu. 

Ví dụ khi được trang bị trong BMW 520i, động cơ BMW Twinpower Turbo N20 phát triển tối đa sức mạnh 184 hp tại 5,000 vòng/phút, mô-men xoắn  cực đại 270 Nm/ 1.250 vòng/phút. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của những công nghệ trên đây đã đáp ứng sự thỏa mãn cho việc tăng tốc của xe,  giúp BMW 520i tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 8.0 giây và đạt được tốc độ tối đa 226 km/h. Sự cải tiến hiệu quả trong dòng động cơ mới này đồng thời được thể hiện ở mức độ tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 6,7lít/100km (theo quy trình kiểm tra của EU) và lượng khí thải CO2 là 149g/km.Tại Việt Nam hiện nay, động cơ 4 xy-lanh đã được ứng dụng trên các dòng xe: BMW 320iBMW 320i GTBMW 520iBMW 528i GTBMW X1X3 xDrive20i, BMW Z4…

 
Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

Khánh thành tổ hợp Showroom BMW - MINI - Motorrad theo tiêu chuẩn Retail Next đầu tiên tại Việt Nam

Khánh thành tổ hợp Showroom BMW - MINI - Motorrad theo tiêu chuẩn Retail Next đầu tiên tại Việt Nam

BMW và THACO AUTO chính thức khánh thành tổ hợp showroom trưng bày đạt chuẩn Retail.Next đầu tiên cho các thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad tại Bình Dương. Retail.Next là một khái niệm mới về trải nghiệm bán lẻ dành cho khách hàng, được Tập đoàn BMW giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2021 thông qua việc đầu tư xây dựng tổ hợp showroom Retail.Next đầu tiên với các tiêu chuẩn về thiết kế, quy trình

Xem tiếp
Đánh giá BMW X3 2022 và BMW X4 2022 phiên bản mới - 096.363.9326

Đánh giá BMW X3 2022 và BMW X4 2022 phiên bản mới - 096.363.9326

Thể thao hơn, hiện đại và tinh tế hơn. Trong giai đoạn 2 của dòng đời sản phẩm, BMW thành công với diện mạo mới BMW Sports Activity Vehicle (SAV) và BMW Sports Activity Coupé (SAC) cho BMW X3 và BMW X4. Phần đầu xe được thiết kế lại và phần đuôi xe đã được thay đổi để tạo điểm nhấn rõ ràng cho dáng vẻ OFF ROAD mạnh mẽ và thiết kế thể thao của BMW X3 2022 thế hệ thứ 3. Với biến thể Coupe' BMW X4

Xem tiếp
So sánh 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và 530i M Sport

So sánh 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và 530i M Sport

So sánh thông số kỹ thuật, trang thiết bị trên 3 phiên bản BMW 5 Series 2021

Xem tiếp
Thông tin 3 bản BMW 5-Series 2021 sắp bán tại Việt Nam

Thông tin 3 bản BMW 5-Series 2021 sắp bán tại Việt Nam

Các phiên bản dự kiến lần này của BWM 5-Series LCI 2021 bao gồm 520i Luxury Line, 520i M Sport và 530i M Sport. Đây là lần đầu tiên dòng xe này có bản thể thao tại Việt Nam. Các bản cũ của 5-Series là 520i và 530i Luxury Line.

Xem tiếp
Tiết lộ trang bị 2 phiên bản BMW 320i 2020 sắp bán tại Việt Nam, giá từ 1,8 tỷ đồng, cạnh tranh Mercedes-Benz C 300 AMG

Tiết lộ trang bị 2 phiên bản BMW 320i 2020 sắp bán tại Việt Nam, giá từ 1,8 tỷ đồng, cạnh tranh Mercedes-Benz C 300 AMG

BMW 3-Series bổ sung các phiên bản thấp hơn nhưng sở hữu mức giá tương đương phiên bản Mercedes-Benz C-Class cao cấp nhất.

Xem tiếp
Đại lý bắt đầu nhận đặt cọc BMW X6 2020 - sức ép lớn cho Mercedes-Bez GLE Coupe tại Việt Nam

Đại lý bắt đầu nhận đặt cọc BMW X6 2020 - sức ép lớn cho Mercedes-Bez GLE Coupe tại Việt Nam

Giới tư vấn bán hàng của BMW Việt Nam đang chào bán mẫu X6 2020. Xe chưa có giá bán chính thức, dự kiến về nước trong năm nay và đã có khách hàng đầu tiên đặt mua. X6 là mẫu xe đầu tiên mở ra sân chơi SUV-Coupe, xuất hiện tại Việt Nam từ giữa năm 2008. Đến nay, mẫu xe Đức đã bước sang thế hệ thứ ba.

Xem tiếp
BMW X7 Nâng Cấp Nội Thất Siêu Sang

BMW X7 Nâng Cấp Nội Thất Siêu Sang

Chi một số tiền khá lớn để sở hữu chiếc SUV hạng sang cỡ lớn như BMW X7 chắc hẳn người dùng sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng về một không gian nội thất sang trọng và đẳng cấp. Mặc dù không đến nỗi gây thất vọng nhưng hãng độ Vilner cho rằng khoang cabin của BMW X7 vẫn chưa đủ sang nên đã quyết định “thay da đổi thịt” cho mẫu SUV này.

Xem tiếp
BMW X6 2020 được trang bị lớp áo tàng hình

BMW X6 2020 được trang bị lớp áo tàng hình

Màu sơn Vantablack trang trí cho BMW X6 là một biến thể XBX2 của màu tiêu chuẩn được phát triển để sử dụng trong các ứng dụng khoa học và kiến trúc. Không giống như lớp sơn hoàn thiện Vantablack ban đầu gần như hấp thu toàn bộ ánh sáng, VBX2 cho phép phản xạ 1% ánh sáng để những người xem vẫn cảm nhận được hình dạng, khối của chiếc xe. Lớp sơn phủ có thể đã được phun như sơn thông thường.

Xem tiếp
Đánh giá BMW X6 2020 sắp về Việt Nam

Đánh giá BMW X6 2020 sắp về Việt Nam

Phiên bản BMW X6 sDrive40i và xDrive40i dùng động cơ tăng áp kép 3.0L 6 xy lanh thẳng hàng. Công suất đạt được 335 mã lực và mô men xoắn cực đại 447 Nm. Thông số này tăng 33 mã lực và 47 Nm so với phiên bản hiện tại. Bản sDrive40i có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,3 giây, trong khi bản xDrive40i có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,4 giây.

Xem tiếp
Thăm quan Showroom BMW Lê Văn Lương Hà Nội

Thăm quan Showroom BMW Lê Văn Lương Hà Nội

Tọa lạc tại số 68 Lê Văn Lương – phố ô tô sầm uất tại phía Tây thành phố Hà Nội, BMW Lê Văn Lương là một điểm dừng lý tưởng và thuận tiện cho khách hàng trong việc đi lại. Không chỉ nằm ở vị trí đắc địa, BMW Lê Văn Lương còn có những điểm đặc biệt “níu chân” khách hàng

Xem tiếp
Giới thiệu Showroom BMW Lê Văn Lương - BMW Hà Nội

Giới thiệu Showroom BMW Lê Văn Lương - BMW Hà Nội

Ngày 15/7/2019, THACO chính thức đưa vào hoạt động Showroom BMW Lê Văn Lương, Showroom BMW Lê Duẩn là 2 Showroom BMW mới trên địa bàn Hà Nội trong tổ hợp 7 Showroom BMW được THACO đưa vào hoạt động trong năm nay 2019. Cùng với việc trở thành nhà nhập khẩu và phân phối BMW, MINI và BMW Motorrad việc THACO mở rộng mạng lưới phân phối, xưởng sửa chữa trên toàn hệ thống thể hiện rõ quyết tâm của THACO trong việc phát triển phân phối các dòng xe thương hiệu cao cấp tại Việt Nam.

Xem tiếp
Xem trước BMW X5 Msport 2020 sẽ về Việt Nam ngay năm nay, đối trọng của Mercedes-Benz GLE

Xem trước BMW X5 Msport 2020 sẽ về Việt Nam ngay năm nay, đối trọng của Mercedes-Benz GLE

BMW X5 Msport thế hệ mới thay đổi trong thiết kế, sử dụng khung gầm mới và công nghệ cũng được nâng cấp.

Xem tiếp

SHOWROOM BMW HÀ NỘI

 Hotline: 096 363 93 26

  Email: giaxebmwhanoi@gmail.com.vn

  Showroom: BMW Hà Nội, số 68 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  Website:www.bmwhanoi.com.vn

  Hotline: 096 363 93 26